Để có món chả cá thơm ngon, ngoài nguyên liệu, thì công thức làm cùng kỹ thuật xay sẽ quyết định chất lượng của thành phẩm. Bạn đã có nguyên liệu rồi, nhưng lại chưa có công thức chuẩn? Còn chần chừ gì không tham khảo ngay công thức và video hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm về kỹ thuật xay hay nhận mẫu dùng phụ gia miễn phí, hãy liên hệ ngay chi nhánh của Việt Mỹ để được hỗ trợ nhé!
MỘT SỐ CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ NGON
Phụ gia sử dụng cho chả cá
- K7, Polyphos: tao dai , giòn.
- Nonphos: tạo chắc, giữ mùi vị hương thơm cho chả.
- VMC MP: tạo dẻo, hỗ trợ phục hồi cơ thịt cho cá đông lạnh, cá tạp , cá có cơ thịt yếu.
- Bột biến tính, gluten: làm chất độn, tạo dẻo, hút nước, hỗ trợ cá đông lạnh, cá có cơ thịt yếu.
- TiO2: Làm trắng chả, phù hợp khi làm chả bằng cá có thịt mầu đen, thâm.
- VMC IG: chất điều vị thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu.
- D-Xylose: Bột chiên vàng, giúp chả khi chiên có màu vàng đều, chả không bị giảm trọng lượng.
Nguyên liệu:
Cá được bỏ xương, da sau đó cấp đông tới nhiệt độ (-5) – 10 độ.
XAY CHẢ
- Khi tiến hành làm chả: cân cá tỉ lệ, sau đó cho cá cối nồi, tiến hành xay chậm, xay trong 10 giây.
- Sau 10 giây cho các gia vị , phụ gia vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh ,tiếp tục xay khoảng 2-2.5 phút.. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 100 Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
Định hình,chiên
- Tiến hành định hình và nặn chả (5-10 phút) rồi cho chả vào nồi hấp, chiên. Thời gian chờ hấp, chiên phụ thuộc vào độ lớn của miếng chả.
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !