Hiện nay, xu hướng tự chế biến món ngon lạ tại nhà đang được nhiều chị em quan tâm. Dạo gần đây, các chị em thường bật mí cho nhau cách làm tào phớ tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Nhưng nếu bạn áp dụng công thức dưới đây, chắc chắn kết quả thu về sẽ tuyệt vời hơn mong đợi. Bạn chưa thật sự nắm được công thức ? Hãy liên hệ ngay văn phòng của Việt Mỹ trên toàn quốc để được hỗ trợ miễn phí nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÀO PHỚ (ĐẬU NON)
Nguyên liệu:
-Đậu tương khô ngâm trong nước 10-12 tiếng.
-Chà xát cho bong vỏ rồi tiến hành lọc bỏ vỏ.
-Để ráo nước.
Phụ gia
-VMC Tofu: tạo kêt tua dạng bông phù hợp với đậu hũ non, tào phớ, đậu hũ mềm.
-VMC HPM: khử bọt.
Xay, lọc:
-Cho đậu nành đã để ráo vào cối xay, bổ sung nước đã chuẩn bị (1kg đậu nành khô ban đầu: 1 kg nước). Xay đến khi nào thấy hỗn hợp đậu nhuyễn mịn là đạt (khoảng 5~7 phút)
-Pha hỗn hợp vừa xay vào nước theo tỉ lệ 1kg đậu khô với 7-10 lít nước.
-Rót hỗn hợp nước đậu vào một tấm khăn, vắt lấy nước.
vNấu
-Nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy nhẹ.
-Cho VMC HPM vào khuấy cùng.
-Khi thấy nuớc đậu đã sôi dâng lên (nhiệt độ khoảng 85~96 độ C) thì tắt bếp.
-Cho 1,8-2g VMC Tofu vào 1 ít nước rồi hòa tan sau đó cho vào nồi rồi khuấy đều, đậy kín vung
Định hình
-Để yên trong 30~45 phút
Chú ý
-Không cho trực tiếp VMC-TOFU vào sản phẩm để tránh hiện tượng đông tụ cục bộ
-Sữa đậu xay xong phải được nấu liền. Không để ở ngoài không khí quá lâu, vi sinh vật phân giải protein đậu, làm lượng đậu tạo kết tủa giảm ở quá trình tạo rêu.
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !
THAM KHẢO THÊM
☆Tham khảo
Một số sản phẩm khác tại đây !
☆ Video sản xuất
Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !
☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!
Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn!