Bạn chưa hài lòng với công thức sản xuất miến hiện tại? Tham khảo ngay quy trình sản xuất dưới đây- đã được các kỹ sư thực phẩm của Việt Mỹ và rất nhiều khách hàng áp dụng thành công. VMC Group không chỉ nghiên cứu ra các sản phẩm phụ gia thực phẩm để nâng cao chất lượng của sản phẩm mà lời cam kết đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đừng ngần ngại liên hệ với chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được hỗ trợ nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon, cũ được thu hoạch từ những mùa vụ trước
- Không mốc, sâu mọt
- Tỉ lệ tạp chất thấp, dưới 0.1%.
Phụ gia
- VMC BP, BMP: tạo giòn dai cho sợi miến.
- VMC HPM : chống dính, tạo độ bong cho sợi miến.
- Metabisunfit: Tẩy trắng cho gạo.
- TiO2 : tạo màu trắng đục cho miến.
- VMC Erybate: giữ màu cho miến
- VMC Sorbat: bảo quản cho miến
Công thức phụ gia cho miến/1kg
- VMC BP(BMP) 2-3g, VMC HPM 2-3g, 1g VMC Sorbat.
- Nếu gạo cũ , đen ta ngâm với metabisunfit 2-3g/1 lít nước ngâm.
- Bột xay ra bị đen, thâm ta cho 0,5-1g TiO2, 2-3g Erybat sẽ làm miến trắng và đẹp hơn.
Ngâm:
- Chuẩn bị cho quá trình nghiền.
- Nếu gạo cũ có mùi hôi hoặc có màu đen ta ngâm với Metabisunfit 20-30 phút rồi xả nước đi rồi ngâm tiếp.
- Ngâm 7 – 8 giờ. Nhiệt độ ngâm 42 – 45 0
Nghiền ướt: giúp khối bột mịn đồng đều, không tổn thất dinh dưởng, giữ lại được cấu trúc của sợi tinh bột để tạo liên kết hình thành sợi miến dai, chắc, bền
Làm ráo: tách bớt nước ra khỏi khối bột.
Hồ hóa sơ bộ: Hồ hóa 1 phần tinh bột trong khối bột sau nghiền và làm ráo nhắm tạo cho khối bột một độ đặc nhất định khi tiến hành nhào. Có 2 cách hồ hóa:
- Cách 1: chia khối bột theo tỷ lệ nhất định, thường 1:10. Đem 1 phần đi hồ hóa, sau đó nhào trộn lại vào khố bột kia
- Cách 2: đem cả khối bột hồ hóa. Quan sát, chỉ hồ hóa 1 phần phía ngoài, sau đó tiến hành nhào trộn khối bột
Hòa tan phụ gia VMC BP, (BMP), HPM vào ít nước, cho vào quá trình này
Hồ hóa hoàn toàn:
Ép đùn: Định hình sợi miến
Sấy khô và đóng gói:
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !