Chả mực Hạ Long hay chả mực Nha Trang rất nổi tiếng. Bạn ao ước được một lần nếm món ăn này nhưng chưa có cơ hội. Nay, chỉ cần ở nhà, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức của Việt Mỹ là đảm bảo sẽ có món chả mực thơm ngon trong bữa cơm hôm nay rồi đấy! Nếu còn vướng mắc, liên hệ ngay chi nhánh của Việt Mỹ trên toàn quốc để được hỗ trợ miễn phí 24/7 nhé!
Nguyên liệu
- Mực nang, khối lượng lớn hơn 0,5kg.
- Bỏ nang, da , làm sạch cấp đông.
- Mỡ thái nhỏ cấp đông.
Phụ gia
- VMC K7: tạo giòn, dai.
- VMC Nonphos: ổn định cấu trúc chả, giữ mùi vị.
- VMC MP: tạo dẻo.
- Gluten, bột biến tính: tạo dẻo, hút nước, làm chất độn.
- VMC IG: thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu giữ lâu trong miệng.
- VMC D-xylose: bột chiên vàng, giúp chả khi chiên nhanh vàng, có màu vàng đều, đẹp.
Gia vị
- Nước mắm: 25g.
- Tiêu: 2,5g.
- Tỏi, ớt: 25-30g.
Xay chả
- Cân mực, mỡ theo tỉ lệ 9:1.
- Cho toàn bộ phụ gia, gia vị, bột vào cối xay.
- Tiến hành xay 1,5 -2 phút thì dừng.
Công thức phụ gia cho chả mực
- 3g K7, 3g Nonphos, 2g MP, 2g IG, 1g VMC D- xylose.
Định hình, chiên
- Sau khi xay ta tiến hành định hình thành bánh hoặc viên, để cho chả ổn đinh từ 5-10 phút rồi chiên
- Chiên dầu nhiều, lửa nhỏ tới khi nào chả vàng đều là được.
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !
Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chi nhánh VMCGROUP gần nhất ở cuối trang Web để được hỗ trợ nhanh nhất!